Visa Schengen

Để đến được châu Âu, một trong những điều kiện đầu tiên bạn cần hoàn thành đó là sở hữu Visa Schengen. Vậy thủ tục, hồ sơ làm visa Schengen như thế nào? Chi phí bao nhiêu? Dưới đây là những thông tin chung về Visa Schengen, bạn có thể tham khảo để khởi đầu một hành trình dễ dàng và thuận lợi nhất.




I. GIỚI THIỆU CHUNG

Thị thực Schengen hay còn gọi là visa Schengen, là một loại visa ngắn hạn cho phép người lưu trú trong khoảng thời gian không quá 3 tháng tại các quốc gia thuộc khối Schengen: Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Na Uy, Estonia, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Áo, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ

Lưu ý: Pháp là quốc gia thuộc khối Schengen, do đó bạn có thể xin visa Schengen thông qua Đại sứ quán Pháp thì thủ tục sẽ dễ dàng và tỷ lệ đậu cao hơn. 

Để giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi làm visa Schengen, SP Travel nhận làm các loại visa du lịch, thăm thân và công tác Schengen trọn gói với mức giá: 300 USD

Hiện nay chúng tôi đang có KHUYẾN MẠI:

- Đối với khách nhóm 4 khách làm Visa Schengen trở lên sẽ được giảm giá 20% phí dịch vụ visa tức chỉ còn 240$.

- Đối với khách lẻ giảm 20% khi đặt trực tiếp trên website trước 60 ngày so với ngày khởi hành. Và giảm 15% khi đặt trước 45 ngày.

- Và nhiều ưu đãi lớn với nhóm khách gia đình, vui lòng liên hệ hotline 1900 0262 để biết thêm chi tiết.

Chi phí làm visa Schengen trên đây tại SP Travel đã bao gồm:

- Phí nộp vào sứ quán.

- Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

- Phí bảo hiểm 1 tháng vào Châu Âu.

- Phí dịch vụ làm visa.

 

II. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ


Giấy tờ chung cho các loại visa Schengen:

1. GIẤY TỜ VỀ NHÂN THÂN (BẢN THÂN NGƯỜI XIN VISA SCHENGEN):

 - Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Schengen ngắn hạn và ký tên.
 - 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
 - Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng (nộp bản gốc).
 - Sổ hộ khẩu (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
 - Giấy đăng ký kết hôn (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc)
 - Chứng minh thư nhân dân (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc)


2. NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:


Hợp đồng lao động (Nộp bản gốc)
Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng) (Nộp bản gốc).
Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi (Nộp bản gốc).

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

Giấy phép đăng ký kinh doanh  (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc.)
Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất (Nộp bản gốc).
Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất  (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc.)

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ) (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc)
Giấy xin phép nghỉ học. (Nộp bản gốc).
Giấy khai sinh.  (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc)

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

Quyết định nghỉ hưu (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Thẻ hưu trí (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).


3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA SCHENGEN:

 
Đăng ký xe ô tô nếu có (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Sổ đỏ nhà đất (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Photo mặt trước thẻ tín dụng (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất (Nộp bản gốc).

*Lưu ý:  Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.



4. XÁC NHẬN CHỖ Ở: 
Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở châu Âu hoặc booking đặt phòng khách sạn.

5. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: Booking vé máy bay.

6. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

7. Tài liệu bổ sung cho trẻ em dưới 18 tuổi: bản xác nhận của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài, có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bố mẹ cần nộp thêm một sao bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và me.

 

Giấy tờ chuẩn bị thêm đối với từng loại visa:


Visa thăm thân Schengen

- Thư mời

Giấy chứng minh mối quan hệ của người mời.

- Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Châu Âu của người mời (hợp đồng thuê nhà, giấy sở hữu nhà, hóa đơn điện nước gần nhất)

- Bản phô tô hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đảm nhận chi phí/người mời.


Visa du lịch Schengen

(nhân viên SP Travel sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn... cho khách)


Visa công tác Schengen

- Nếu là người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp, cần nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.
- Nếu làm việc cho một công ty: công văn từ cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này. (+ tình hình tài chính của công ty Việt Nam nếu đơn vị này thanh toán chi phí cho chuyến đi). 
- Thư mời từ một công ty tại châu Âu
- Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ.

 

Lưu ý:

- Các giấy tờ nộp bản sao (photocopy) SP Trave sẽ giúp quý khách công chứng (đương sự mang bản gốc hoặc ảnh chụp bản gốc đi để đối chứng).

 

 

II. QUY TRÌNH LÀM VISA SCHENGEN TẠI SP TRAVEL

 

Bước 1: Quý khách đăng ký thông tin khách hàng qua “FORM ĐĂNG KÝ ONLINE” hoặc liên hệ trực tiếp tới tổng Đài 1900 0262 của SP Travel.

Bước 2:  SP Travel xác nhận thông tin đăng ký và liên hệ lại với Quý khách.

Bước 3:  SP Travel kiểm tra tình trạng hồ sơ, tư vấn hoàn thiện các loại giấy tờ theo yêu cầu của sứ quán.

Bước 4:  SP Travel tiếp nhận hồ sơ visa, Quý khách nộp 50% phí dịch vụ làm visa.

Bước 5:  SP Travel làm việc với sứ quán và thông báo thời gian làm visa cho Quý khách.

Bước 6: Có kết quả, Quý khách nộp nốt số tiền còn lại, SP Travel trả visa cho Quý khách tại văn phòng. Hoặc Quý khách đăng ký nhận chuyển phát nhanh.

Thời gian làm visa Schengen thông thường là 14 ngày, nhưng SP Travel có thể rút ngắn thời gian xuống chỉ từ 5-7 ngày làm việc.

Tuy nhiên SP Travel khuyến cáo các bạn nên nộp hồ sơ visa sớm trước 1 – 2 tháng trong những mùa cao điểm từ tháng 3 – tháng 9 vì lịch hẹn của ĐSQ Pháp (nơi làm visa Schengen) rất dễ bị đầy

Quý khách sẽ không phải đi lại nhiều lần, nếu chọn hình thức gửi hồ sơ và nhận visa qua đường chuyển phát nhanh thì Quý khách có thể hoàn toàn không phải đi lại.




 

 

III. ƯU ĐIỂM KHI BẠN CHỌN DỊCH VỤ VISA SCHENGEN CỦA SP TRAVEL

- SP Travel là 1 trong 6 đối tác đã ký hợp đồng với Đại sứ quán Pháp (cổng xin visa Schengen) tại Việt Nam.

- Tư vấn loại visa phù hợp với mục đích đi châu Âu của bạn.

- Kiểm tra, đánh giá, tư vấn hoàn thiện hồ sơ làm visa Pháp cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

- Giúp quý khách xin thư mời. (Nếu có)

- Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

- Giúp quý khách khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn, sai sót) việc này rất quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đậu visa của quý khách.

- Hướng dẫn quý khách trả lời phỏng vấn (Nếu có yêu cầu).

- Giúp quý khách đặt phòng khách sạn (chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách đặt vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách mua bảo hiểm vào Châu Âu.

- Giúp quý khách dịch thuật công chứng hồ sơ tư pháp.

- Đại diện cho quý khách làm việc với sứ quán, giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần.

- SP Travel là đơn vị làm visa Schengen uy tín, quý khách sẽ không lo bị chặt chém hay lừa đảo.

 

 

  • Chia sẻ
Các Bài Viết Liên Quan

Đánh giá từ khách hàng

Anh Khổng Minh Đức

Đến từ Hà Nội

Mình và vợ đi tour Châu Âu tháng 10 của công ty. Chuyến đi vô cùng thú vị, 2 vợ chồng đã có chuyến honeymoon đáng nhớ. Cảm ơn phòng visa, nhân viên tour đã tư vấn nhiệt tình. Mình sẽ ủng hộ tiếp

Anh Nguyễn Quang Long

Đến từ Hà Nội

Mình cùng gia đình vừa qua có chuyến tour từ ngày 17/5 tới ngày 21/5 rất vui vẻ. Với chuyến đi Thái Lan trong 5 ngày, gia đình mình có nhiều kỷ niệm bên nhau.Về ăn uống tại Thái lan khá OK...

Chị Bùi Bích Thảo

Đến từ Hải Phòng

Nhà mình hay đi combo và tour trong nước của dulichSP. Đặt dịch vụ qua công ty được giá tốt hơn tự đặt và đặt ở bên khác. Năm nay đã đi combo Phú Quốc và Sapa. Sang năm cả nhà đang có kế hoạch đi Thái Lan, sẽ đặt qua SP luôn!

chị Nguyễn Hạ Lâm

Đến từ TP. Hồ Chí Minh

Công ty mình tổ chức team building qua dulichSP, cả đoàn đã rất vui và có thời gian thưởng thức những trò chơi thú vị. cty được ở khách sạn tốt, đồ ăn cũng rất OK. recommend cho mọi người sử dụng dịch vụ!

Cô Trần Thị Trâm

Đến từ Quảng Ninh

Tôi đã đi Hàn Quốc cùng bạn tháng 7 vừa rồi. Chuyến đi rất thú vị, cảnh đẹp, đồ ăn hợp khẩu vị. Nhân viên tư vấn visa rất chu đáo, hướng dẫn viên rất quan tâm tới đoàn.