Bỏ túi ngay kinh nghiệm khám phá ẩm thực Đà Nẵng SIÊU XỊN

Admin
2/16/2024

Đà Nẵng thực sự là thiên đường của những “tâm hồn đam mê ăn uống”. Danh sách món ngon ẩm thực Đà Nẵng dường như dài bất tận, cứ mỗi mùa lại thêm vài món mới xuất hiện. Vậy đâu là những món đặc sản bạn nên thử và ăn ở đâu thì ngon khi đi du lịch Đà Nẵng? Bỏ túi ngay kinh nghiệm khám phá ẩm thực Đà Nẵng SIÊU XỊN trong bài viết dưới đây.

NHỮNG MÓN NGON ẨM THỰC ĐÀ NẴNG “GÂY THƯƠNG NHỚ” NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng luôn là một trong những trải nghiệm được du khách và cả người dân vô cùng thích thú. Đặc biệt là trải nghiệm tại các chợ địa phương, nơi bạn không chỉ dễ dàng tìm thấy vô vàn món ăn đặc trưng ngon, giá rẻ mà còn là nơi thể hiện nét văn hóa riêng của người dân Đà Nẵng.
Cùng mình lưu ngay list 15 món ngon ẩm thực Đà Nẵng “gây thương nhớ” nhất định phải thử ngay dưới đây nhé!

1.1. Mỳ Quảng Đà Nẵng 

Mì Quảng là món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Nẵng. Mì chế biến bằng sợi mì làm từ bột gạo cùng các nguyên liệu: thịt heo, thịt gà, tôm, chan với chút nước lèo làm từ xương hầm, tạo nên độ ngọt tự nhiên mà không kém phần đậm đà cho món ăn. 

Giá tham khảo: 25.000 - 40.000đ/ 1 tô

Địa chỉ:

  • Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Q. Hải Châu)
  • Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu)
  • Dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng

1.2. Ẩm thực Đà Nẵng có gì? Bánh tráng cuốn thịt heo


Đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo tuyệt ngon. Đĩa thịt heo xen kẽ lớp nạc lớp mỡ được luộc chín tới, ăn kèm rau ghém đủ các loại gồm mùi thơm, tía tô, xà lách, diếp cá… và củ quả thái lát như dứa, xoài, chuối xanh, dưa chuột, giá đỗ; được cuộn tròn trong lớp bánh tráng mềm mại, chấm cùng mắm nêm sóng sánh mặn mòi sẽ cho bạn ấn tượng khó phai!

Giá tham khảo: 30.000 - 70.000đ/ 1 suất

Địa chỉ:

  • Bánh tráng thịt heo Trần: 4 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Đại Lộc (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu)
  • Bánh tráng thịt heo Mậu (Đỗ Thúc Tịnh, Q.Cẩm Lệ)

1.3. Ẩm thực Đà Nẵng có gì? Bún chả cá


Đây chẳng phải món ăn xa lạ gì nhưng bún chả cá Đà Nẵng vẫn mang hương vị riêng không lẫn vào đâu được. Tô bún được phục vụ cho khách không chỉ mang hương vị đậm đà mà còn có tông màu nóng khiến cho bạn thèm thuồng hơn đấy.

Giá tham khảo: 15.000 - 55.000đ/ 1 tô

Địa chỉ:

  • Bún chả cá Bà Hờn – 113/3 Nguyễn Chí Thanh 
  • Quán bún chả cá Nguyễn Chí Thanh – 109 Nguyễn Chí Thanh 
  • Bún chả cá Bà Lữ – 319 Hùng Vương 

1.4. Bánh bèo, nậm, lọc, ít 


Tuy có cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh bèo, nậm, lọc, ít trần ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng, mang màu sắc khác biệt từ phần nhân cho đến lá gói. Những khay bánh ngon lành với lát chả béo ngậy kèm theo nước chấm đậm đà khiến bạn chỉ cần nhìn là muốn ăn ngay.

Giá tham khảo: 10.000 - 30.000đ/1 phần

Địa chỉ:

  • Bánh Bèo Bà Bé (đường Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu)
  • Quán Vân (đường Thanh Tịnh, Q. Liên Chiểu)
  • Dãy bánh bèo, nậm, lọc (đường Núi Thành, Q. Hải Châu)

1.5. Ẩm thực Đà Nẵng có gì? Bánh xèo, nem lụi


Bánh xèo và nem lụi đậm chất miền trung, luôn đứng hàng top trong danh mục ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo vàng ruộm, giòn bên ngoài, dai bên trong, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món ăn cùng rau sống và nước chấm béo vị đậu phộng, đậm đà sền sệt siêu ngon.

Giá tham khảo: 20.000 - 50.000đ/ 1 suất

Địa chỉ:

  • Quán Bà Dưỡng (K280/23, đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)
  • Quán Bà Nhỏ (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu)
  • Quán Cô Mười (đường Châu Thị Vĩnh Tế, Q. Ngũ Hành Sơn)

1.6. Bánh ướt, bún thịt nướng

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn du lịch Đà Nẵng mà không nếm thử tô bún thịt nướng hay vài cuốn thịt nướng thơm phức được cuộn trong lớp bánh ướt mỏng. Món này ăn cùng nước mắm chua ngọt hay nước tương đậm đà thì không gì tuyệt hơn, rất hợp để thưởng thức vào buổi xế chiều.

Giá tham khảo: 20.000 - 35.000đ/ 1 suất

Địa chỉ:

  • Quán Hồng Nguyệt (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)
  • Quán Bà Trai (đường Đống Đa, Q. Hải Châu)
  • Quán Xuân (đường Hải Phòng, Q. Thanh Khê)

1.7. Ẩm thực Đà Nẵng có gì? Bánh tráng đập

Đây là món ngon dân dã của người dân các tỉnh miền Trung. Món ăn mộc mạc này làm từ gạo trắng thơm dẻo, bánh mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, phết lên chút mỡ hành, khi ăn gấp đôi vào, chấm kèm mắm nêm đậm đà tuyệt ngon.

Giá tham khảo: 15.000 - 30.000đ/ 1 suất

Địa chỉ:

  • Quán Bà Tứ (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)
  • Bánh đập (đường Triệu Nữ Vương, Q. Hải Châu)
  • Bánh bèo & Bánh đập (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)

1.8. Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà là món ăn không thể bỏ qua trong sổ tay ẩm thực Đà Nẵng. Cơm gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau chẳng hạn như cơm gà xé, cơm gà quay, gà xối mỡ, gà luộc…kèm theo chén đồ chua và bát canh thanh mát trông rất hấp dẫn.

Giá tham khảo : 35.000 - 70.000đ/ dĩa

Địa chỉ:

  • Cơm gà A Hải (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)
  • Quán A Huệ (đường Tôn Thất Đạm, Q. Thanh Khê)
  • Cơm gà Hồng Ngọc (đường Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)

1.9. Ẩm thực Đà Nẵng có gì? Bún mắm nêm


Tô bún mắm Đà Nẵng khác biệt ở thứ mắm nêm mặn mòi làm từ các biển, ăn cùng thịt heo quay giòn rụm, rau xanh thanh mát và ớt đỏ cay nồng. Bên cạnh đó món này còn điểm thêm những nguyên liệu thơm ngon như nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non, chả bò hấp dẫn.

Giá tham khảo: 30.000 - 50.000đ/ tô

Địa chỉ:

  • Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê)
  • Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu)
  • Dãy bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu)

1.10. Gỏi bò khô, mít trộn

Gỏi bò khô và mít trộn là những món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ trong những buổi chiều mát trời.Gỏi bò khô đu đủ giòn ngọt tươi mát, mít non thái mỏng trộn cùng rau và đậu phộng béo ngậy, giá lại vô cùng “hạt dẻ’’.

Giá tham khảo: khoảng 15.000đ/ dĩa

Địa chỉ:

  • Mít trộn Phạm Văn Nghị (đường Phạm Văn Nghị, Q. Thanh Khê)
  • Gỏi khô bò (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)
  • Quán Lan Điệp (đường Bùi Thị Xuân, Q. Sơn Trà)

1.11. Ẩm thực Đà Nẵng có gì? Ram cuốn cải

Ram cuốn cải là món ăn dân dã của Đà Nẵng, thường bán trong chợ hay các quán vỉa hè. Phần nhân ram khá giống nhân nem cuốn miền Bắc, mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng ngón tay. Ăn ram cùng bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng, thêm một đĩa rau sống và những lá cải tươi xanh thật ngon không gì sánh bằng!

Giá tham khảo: 30.000 - 60.000đ/ suất

Địa chỉ:

  • Ram cuốn cải Việt (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)
  • Dãy quán ram cuốn cải ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý
  • Ram cuốn cải (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)

1.12. Hải sản

Không chỉ là thành phố có nhiều bãi biển hấp dẫn, Đà Nẵng còn có nhiều món hải sản tươi ngon phong phú làm “xiêu lòng” nhiều thực khách. Một số các món hải sản ngon nức tiếng có thể kể đến như: Mực nướng sa tế, mực cơm, sò điệp nướng mỡ hành, ốc hút, chíp chíp hấp sả, cua rang me, …

Địa chỉ:

  • Cua Biển Quán – lô 10 Võ Nguyên Giáp – 100.000đ – 200.000đ
  • Cá cu – Lô 1-2-3 Trần Bạch Đằng – 40.000đ – 200.000đ
  • Lâm làng chài – Lô 7 Hoàng Sa, Hải sản Hồ Xanh – 83 Tản Đà

1.13. Bánh tráng kẹp Đà Nẵng 

Bánh tráng kẹp (hay còn gọi là bánh tráng nướng) là một món ăn đường phố hấp dẫn bất cứ du khách nào đến với thành phố Đà Nẵng. Bánh tráng được đổ lên những loại nhân hấp dẫn như: trứng, pate, ruốc, xúc xích, bò khô, hành phi,…mang lại vị béo ngậy, giòn giòn ngon ngất ngây.

Địa chỉ:

  • Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, quận Hải Châu
  • Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương: 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu
  • Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê